Tiềm năng bất động sản Quy Nhơn

Quy Nhơn, thủ phủ du lịch của tỉnh Bình Định, sở hữu 72km đường bờ biển với cảnh quan tự nhiên đa dạng, còn đậm nét hoang sơ. Với nhiều di tích lịch sử, văn hóa đậm nét riêng, ẩm thực phong phú, Quy Nhơn đang là điểm đến được yêu thích nhất của du khách trong và ngoài nước.

Quy Nhơn với nhiều lợi thế trở thành thành phố du lịch thương mại đẳng cấp châu Á

Sự phát triển mạnh mẽ của ngành “kinh tế không khói” tại Quy Nhơn, đã thúc đẩy thị trường bất động sản tại đây sôi động hơn bao giờ hết. Nhiều tập đoàn bất động sản lớn đã và đang có các dự án chiến lược tại Quy Nhơn. Đơn cử như dự án MerryLand Quy Nhơn của Tập đoàn Hưng Thịnh với tổng số vốn đầu tư giai đoạn 1 lên đến 57,000 tỷ đồng.

PGS-TS Trần Đình Thiên – Ủy viên Hội đồng Tư vấn Chính sách Tài chính, Tiền tệ Quốc gia cho rằng: “Tầm nhìn phát triển của Quy Nhơn không chỉ là tầm nhìn khu vực Châu Á. Chúng ta đi sau, đuổi kịp và vượt lên với mục tiêu lớn lao là tầm nhìn toàn cầu.”

Mục tiêu đến năm 2025, thành phố Quy Nhơn đẩy mạnh phát triển bền vững về kinh tế biển, phát triển dịch vụ, du lịch biển trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của thành phố. Chỉ tiêu cụ thể là “đón trên 7,2 triệu lượt khách du lịch, trong đó có 1,8 triệu lượt khách quốc tế, doanh thu du lịch đạt trên 13.000 tỷ đồng”, theo ông Ngô Hoàng Nam – Chủ tịch UBND TP Quy Nhơn.

Thị trường bất động sản Quy Nhơn - Cuộc đua của các ông lớn

MerryLand Quy Nhơn - Tầm Nhìn Châu Á

Nhìn thấy tiềm năng từ Quy Nhơn, nhiều “ông lớn” trong lĩnh vực bất động sản, lữ hành và du lịch đã nhanh chóng rót vốn vào. Có thể kể đến Khu công nghiệp, Đô thị và Dịch vụ Becamex VSIP Bình Định, FLC Quy Nhơn, hay Nhơn Hội New City do Tập đoàn Danh Khôi phát triển. Sự xuất hiện của các doanh nghiệp sẽ giúp Quy Nhơn thu hút vốn đầu tư, cải thiện bộ mặt đô thị và thu hút dân cư.

Theo thông tin từ Sở kế hoạch và đầu tư tỉnh Bình Định, trong 9 tháng đầu năm 2021, tỉnh đã thu hút đầu tư với 68 dự án, tổng vốn thu hút đầu tư đạt 39.236,74 tỷ đồng (trong đó có 03 dự án FDI với tổng vốn thu hút 40,34 triệu USD). Thành phố Quy Nhơn dẫn đầu với 20 dự án mới.

Đặc biệt, Tập đoàn Hưng Thịnh đang dành nhiều tâm huyết phát triển quần thể du lịch – nghỉ dưỡng – giải trí đẳng cấp quốc tế MerryLand Quy Nhơn  lên đến 1.000 ha tại bán đảo Hải Giang, với tổng mức đầu tư giai đoạn một là hơn 47.000 tỷ đồng (khoảng 2 tỷ USD). Trong đó, phân khu Canal District đang được mở bán ngay trong tháng 04/2022. Dự kiến Canal District sẽ được bàn giao vào năm 2023.

5(3 bình chọn)

TẬP ĐOÀN HƯNG THỊNH

Trụ Sở Chính: 110 - 112 Trần Quốc Toản , Quận 3, TP.HCM
Hotline: 08-999-555-16