Tập đoàn Hưng Thịnh hướng tới yếu tố tuần hoàn và bền vững trong phát triển

Sáng ngày 22/04/2022, Tập đoàn Hưng Thịnh đã tham dự “Diễn đàn Kinh tế xanh 2022”. Chủ đề là Thích ứng & Phát triển hậu đại dịch do Tạp chí Kinh tế Sài Gòn tổ chức. Tại diễn đàn, Tập đoàn Hưng Thịnh khẳng định Tập đoàn luôn chủ động nghiên cứu, ứng dụng những vật liệu xây dựng thân thiện với môi trường. Qua đó, giúp khách hàng theo đuổi lối sống xanh. Đây là xu hướng Smart Citizen của thế giới. 

Tập đoàn Hưng Thịnh hướng tới yếu tố tuần hoàn và phát triển bền vững
Ông Võ Văn Khang - Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Hưng Thịnh (thứ hai từ phải sang) cùng các đại biểu tại “Diễn đàn Kinh tế xanh 2022” do Tạp chí Kinh tế Sài Gòn tổ chức

Khái niệm Kinh Tế Xanh - Green Economic

Kinh tế xanh (Greeen Economic) là khái niệm đã trở nên quen thuộc với các nền kinh tế lớn trên thế giới. Đây là nền kinh tế được phát triển nhằm cải thiện đời sống con người và tài sản xã hội. Đồng thời, chú trọng giảm thiểu những hiểm họa môi trường và sự khan hiếm tài nguyên thiên nhiên. 

Kinh tế xanh là sự kết hợp giữa ba yếu tố: kinh tế – xã hội – môi trường. Kinh tế xanh có tính chất bền vững. Nghĩa là những hoạt động kinh tế sẽ tạo ra lợi nhuận hoặc giá trị, hướng đến phát triển cuộc sống của cộng đồng xã hội. Đồng thời những hoạt động này phải thân thiện với môi trường. Khi các yếu tố này được phát triển cân bằng sẽ thỏa mãn tính bền vững. 

Hiện nay kinh tế xanh là một xu thế tất yếu của nền kinh tế thế giới. Đặc biệt sau đại dịch Covid-19. Giá trị sức khỏe luôn được đề cao. Để phát triển bền vững, nền kinh tế cần thiết phải tạo ra việc làm, bảo đảm tăng trưởng ổn định. Đồng thời ngăn chặn tình trạng ô nhiễm môi trường, nóng lên toàn cầu, cạn kiệt nguồn tài nguyên và suy thoái môi trường thiên nhiên.

Thích ứng và phát triển hậu đại dịch

Tạp chí Kinh tế Sài Gòn tổ chức “Diễn đàn Kinh tế xanh 2022”. Chủ đề tập trung bàn luận:

  • Kinh tế xanh, chúng ta đang ở đâu?
  • Sản xuất xanh, lựa chọn để thay đổi
  • Sống xanh – Tiêu dùng xanh.

Diễn đàn có sự tham dự của các chuyên gia, nhà khoa học có uy tín và các nhà kinh doanh tiên phong trong việc xây dựng nền kinh tế xanh. Diễn đàn là nơi cộng đồng doanh nghiệp chia sẻ kinh nghiệm cũng như lan tỏa tinh thần “xanh” tạo lập một hệ sinh thái quốc gia sản xuất, tiêu dùng phát triển bền vững.

Tập đoàn Hưng Thịnh với chiến lược phát triển bền vững kinh tế xanh

Tập đoàn Hưng Thịnh với chiến lược phát triển bền vững kinh tế xanh
Tập đoàn Hưng Thịnh với chiến lược phát triển bền vững kinh tế xanh

Là một trong những nhà phát triển bất động sản (BĐS) hàng đầu Việt Nam, sau 20 năm hình thành phát triển Tập đoàn Hưng Thịnh đã thành công trong kiến tạo hệ sinh thái BĐS tối ưu, khép kín, mang lại giá trị bền vững cho khách hàng. Không chỉ đáp ứng nhu cầu nhà ở cho khách hàng, Hưng Thịnh còn góp phần xây dựng và vun đắp cho thị trường BĐS thêm minh bạch, vững mạnh.

Không dừng lại ở đó, hiện Tập đoàn Hưng Thịnh cũng đang tích cực nghiên cứu, ứng dụng những vật liệu xây dựng thân thiện với môi trường, tiết giảm chi phí xây dựng, mang đến sản phẩm giá thành phù hợp với khách hàng. Việc áp dụng những công nghệ thông minh cho các dự án tương lai từ an ninh, giao thông, cho đến smart home, năng lượng, sức khoẻ… cung cấp cơ sở để khách hàng có thể theo đuổi lối sống xanh, theo xu hướng Smart Citizen của thế giới là ưu tiên hàng đầu của Tập đoàn Hưng Thịnh.

Tiêu chí phát triển của Tập đoàn Hưng Thịnh

Đối với Hưng Thịnh, phát triển cuộc sống xanh không phải là một trào lưu mà là một nhu cầu thật sự về mặt xã hội, đặc biệt là sau đại dịch Covid-19. Chính vì vậy, trong quá trình phát triển sản phẩm, Hưng Thịnh luôn hướng đến cuộc sống xanh, thân thiện với môi trường. Có 3 tiêu chí chúng tôi đặt ra trong quá trình phát triển là môi trường, năng lượngchuỗi giá trị phát triển. Để đạt được các tiêu chí này, chúng tôi đã tăng cường hợp tác chiến lược với những đối tác uy tín để nghiên cứu đưa ra các giải pháp nhằm đảm bảo sự hài hòa trong quy hoạch, tối ưu công năng… đảm bảo yếu tố thân thiện với môi trường và mỹ quan trong các công trình

Ông Võ Văn Khang - Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Hưng Thịnh
5(27 bình chọn)

TẬP ĐOÀN HƯNG THỊNH

Trụ Sở Chính: 110 - 112 Trần Quốc Toản , Quận 3, TP.HCM
Hotline: 08-999-555-16