Quy Nhơn và tiềm năng phát triển du lịch xanh

Quy Nhơn đang trở thành điểm sáng trong phát triển du lịch xanh tại Việt Nam. Phát triển du lịch xanh đang trở thành xu hướng cấp thiết tại nhiều quốc gia trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng. Theo đó, Việt Nam xác định từ năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030 đặt chiến lược phát triển du lịch xanh làm trọng tâm. Trong đó, ưu tiên gắn các hoạt động du lịch với gìn giữ và phát huy các giá trị tài nguyên và bảo vệ môi trường.

Mới đây, tại sự kiện “Năm du lịch quốc gia 2022” diễn ra tại Quảng Nam, Thủ tướng Chính phủ đã có những chỉ đạo về phát triển du lịch xanh, du lịch bền vững. Đó là môi trường du lịch mà ở đó sự thân thiện, an toàn giữa người dân và du khách được quan tâm hàng đầu. Đây là sự cam kết của tất cả các bên liên quan. Bao gồm Nhà nước, doanh nghiệp và người dân. Khai thác du lịch nhưng không ảnh hưởng tiêu cực đến tài nguyên, môi trường sinh thái.

Tiềm năng phát triển bất động sản du lịch xanh tại Quy Nhơn là rất lớn.
Tiềm năng phát triển bất động sản du lịch xanh tại Quy Nhơn là rất lớn.

Phát triển dự án bất động sản xanh Quy Nhơn

Đón đầu xu hướng và tiềm năng tăng trưởng mạnh mẽ của du lịch trong tương lai, nhiều doanh nghiệp bất động sản đã triển khai nhiều dự án bất động sản xanh ven biển tại Quy Nhơn (Bình Định).

Theo các chuyên gia, những dự án có vị trí hướng biển, hạ tầng hoàn thiện với nhiều tiện ích cũng như ưu tiên diện tích phát triển các mảng xanh sẽ thu hút được sự quan tâm của giới đầu tư. Bởi vì, sau 2 năm đóng băng bởi dịch bệnh, xu hướng đầu tư bắt đầu dịch chuyển. Thay vì lựa chọn những vùng trung tâm, cự ly di chuyển ngắn, nhà đầu tư bắt đầu dịch chuyển về những thị trường bất động sản ven biển mới nổi. Đặc điểm là một môi trường sống xanh mát, trong lành, an lạc. Từ đó đảm bảo nhu cầu nghỉ dưỡng, gia tăng sức khoẻ, tinh thần.

 

Tiềm năng bất động sản nghỉ dưỡng Quy Nhơn

Tiềm năng phát triển du lịch mạnh mẽ của Quy Nhơn chính là nền tảng phát triển các dự án bất động sản nghỉ dưỡng nơi đây. Với lợi thế nhiều danh lam thắng cảnh, nền văn hóa đa dạng, Quy Nhơn đang được nhiều chủ đầu tư lớn rót tiền.

Quy Nhơn - Ngôi sao đang lên của du lịch Việt Nam

Saigontourist xếp hạng Quy Nhơn vào Top 5 điểm đến được du khách lựa chọn tour nhiều nhất dịp lễ. Vietnam Airline cũng phải tăng chuyến và Vietravel Airline mở thêm đường bay mới tới Quy Nhơn. Hầu hết khách sạn 3-5 sao ở đây đều “cháy phòng” do khách đặt từ trước, theo Sở Du lịch tỉnh Bình Định.

Không chỉ hấp dẫn hàng đầu nội địa, Quy Nhơn với những bãi biển tuyệt đẹp còn lọt Top 10 điểm đến được du khách quốc tế tìm kiếm nhiều nhất, theo Google Destination Insights.

Loạt danh xưng quốc tế như “Thành phố du lịch sạch ASEAN 2020” tại ATF 2020 (Brunei), “Top 20 điểm đến hàng đầu thế giới 2020” từ Hostelworld, “Điểm đến hàng đầu Đông Nam Á” do Rough Guides bình chọn… đang thực sự tạo ra hiệu ứng truyền thông toàn cầu, mở ra thập kỷ bùng nổ du lịch của Quy Nhơn.

Sở hữu 72 km đường bờ biển đẹp cùng nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng, Quy Nhơn rất phù hợp để thu hút du khách tới trải nghiệm và khám phá, mà không lo chen chúc. Sức hút còn đến từ yếu tố bản sắc văn hóa đậm đà chất riêng của miền “đất võ trời văn”, 37 di tích lịch sử văn hoá gắn liền với điển cố, và loạt chính sách kích cầu du lịch tích cực của Quy Nhơn.

Nổi bật là Ghềnh Ráng được National Geographic bình chọn là “Top 5 bãi biển đẹp nhất Việt Nam 2020”, Eo Gió được giới traveller gọi là “Điểm ngắm bình minh đẹp nhất”, hay Trung Lương được mệnh danh là “Đảo Jeju của Việt Nam”…

Tiềm-năng-Du-Lịch-Quy-Nhơn
Tiềm-năng-Du-Lịch-Quy-Nhơn

Biệt thự biển, căn hộ du lịch Quy Nhơn "cháy hàng"

Kỳ nghỉ vàng 30/4-1/5 với con số khủng 5 triệu lượt du khách nội địa và tổng thu đạt 22.000 tỷ đồng – được xem là tín hiệu đáng mừng cho du lịch Việt. Chỉ trong 4 ngày, nhiều điểm du lịch ghi nhận những tín hiệu tích cực, tăng cả về lượng khách và doanh thu.

Nổi bật nhất phải kể đến Quy Nhơn với 192.000 lượt khách trong kỳ nghỉ lễ vừa qua, cao hơn cả Đà Lạt (105.000 lượt), Phú Quốc (130.000 lượt), Vũng Tàu (165.000 lượt)…

Đó là nhờ các chính sách thúc đẩy du lịch hợp lý của Quy Nhơn. Nhiều sự kiện đã được tổ chức với quy mô hoành tráng, chuyên nghiệp.

Dịp lễ 30/4-1/5, Quy Nhơn đã tổ chức lễ hội Du lịch biển, lễ hội âm nhạc và ẩm thực đường phố, lễ hội thả diều bãi biển, bán “đặc sản” đánh võ trên võ đài… Từ nay đến cuối năm, Quy Nhơn còn triển khai lễ hội Cá ngừ (tháng 7), chung kết Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2022 (tháng 7-8), 4 giải chạy – kickboxing – võ cổ truyền

5(13 bình chọn)

TẬP ĐOÀN HƯNG THỊNH

Trụ Sở Chính: 110 - 112 Trần Quốc Toản , Quận 3, TP.HCM
Hotline: 08-999-555-16