Đối tác thiết kế PPD (Pháp) nói về dự án MerryLand Quy Nhơn

PPD (Philippe Pierga Design) là đối tác thiết kế cho 2 công trình Sales GalleryClub House tại dự án MerryLand Quy Nhơn. Được biết, PPD là một doanh nghiệp Pháp, đã thiết kế nhiều dự án lớn tại Việt Nam. Phong cách thiết kế của PPD mang nét hài hòa giữa kiến trúc hiện đại với bản sắc văn hóa địa phương. Thiết kế của PPD gần gũi và tôn trọng vẻ đẹp thiên nhiên. Qua đó, tạo ra một không gian tràn đầy sức sống.

Ý TƯỞNG THIẾT KẾ CỦA PPD

canh-quan-tuyet-my-tai-MerryLand-Quy-Nhon

MerryLand Quy Nhơn là một đại dự án đô thị nghỉ dưỡng với hơn 650 ha. Các phân khu chức năng chính là nhà ở, khách sạn và các tiện ích cao cấp. Tất cả được bố trí theo lưới liên kết với các khu vực lân cận. Trong đó, chúng tôi có thiết kế 2 công trình rất đặc biệt. Chúng tích hợp các tiện ích và hòa hợp với môi trường chung quanh. Qua đó, đem lại cảm giác gần gũi, hòa nhập với thiên nhiên.

Ngay từ đầu đặt chân lên dự án, chúng tôi rất phấn khích trước vẻ đẹp hoang sơ của môi trường tự nhiên. Có sông, có núi, có rừng cây trước biển. Tất cả hội tụ đủ một tổng thể cảnh quan tuyệt mỹ và kỳ thú. Do đó, mục tiêu của chúng tôi là đề ra các phương án nhằm thu hút tối đa sự chú ý của du khách mà không phá vỡ cảnh quan tuyệt vời nơi đây. Chúng tôi mong muốn giảm tác động đến môi trường thiên nhiên. Thay vào đó là hòa quyện và hội nhập.

THIẾT KẾ PPD CHO SALES HOUSE MERRYLAND

Thiet-ke-ppd-cho-sales-house-merryland-quy-nhon

Các bạn có thể thấy điều này qua 2 dự án của chúng tôi là Sales GalleryClubhouse. Chúng có kích thước và vị trí khác nhau. Do đó, cách tiếp cận, hướng khảo sát dữ liệu cũng khác nhau đối với mỗi công trình.

Công trình Sales Gallery là công trình đầu tiên khi khách cập bến du thuyền. Suy nghĩ ngay lập tức của chúng tôi là dòng chảy của các con sông và suối. Chúng chảy xuống từ những ngọn đồi và thác nước. Chúng tôi tạo ra hình dáng xoắn liên tục của xoáy nước cho thiết kế của sân thượng. Tên gọi của công trình này là ‘THE FLOW‘ – nghĩa là ‘Dòng Chảy‘.

THIẾT KẾ PPD CHO CLUB HOUSE MERRYLAND

Thiet-ke-ppd-cho-club-house-merryland-quy-nhon

Công trình Club House nằm trên sườn núi. Tại sảnh chính của công trình này là các lối đi đến những khu vực trung tâm khác. Đơn cử như khu biệt thự villa trên đồi. Chúng tôi đã giấu đi dự án có diện tích lớn hơn 1500 m2 này vào đường chân trời. Chúng tôi đã phủ cây xanh lên dự án. Qua đó, tạo ra hình dạng hữu cơ, hòa hợp với thiên nhiên. Chúng tôi gọi công trình này là ‘THE HILL’ – nghĩa là ‘Ngọn Đồi’.

Dựa vào vị trí rất đặc biệt của dự án, chúng tôi cố gắng thực hiện thiết kế của mình theo 3 yếu tố chính:

(1) Ấn Tượng
Chúng tôi muốn du khách không khỏi choáng váng, ngạc nhiên trước công trình điểm nhấn ngoạn mục này.

(2) Hài Hòa
Đây là sự hòa nhập với địa hình, địa thế xung quanh. Qua đó thể hiện các giá trị bền vững, tôn trọng thiên nhiên.

(3) Hội Tụ
Hội tụ những trải nghiệm của con người tại các điểm giao thoa.

Toàn bộ thiết kế dựa trên 2 tên dự án là ‘Dòng Chảy’ và ‘Ngọn Đồi’ để phát triển. Chúng tôi cố gắng truyền tải ý tưởng thiết kế của mình. Đó là tôn trọng thiên nhiên và phát triển bền vững. Kết hợp giá trị của khách hàng Hưng Thịnh và nhu cầu của địa phương. Từ đó, định hình một dự án MerryLand Quy Nhơn rất đặc biệt mà chúng ta có hôm nay.

5(18 bình chọn)

TẬP ĐOÀN HƯNG THỊNH

Trụ Sở Chính: 110 - 112 Trần Quốc Toản , Quận 3, TP.HCM
Hotline: 08-999-555-16