Doanh thu Hưng Thịnh Incons tăng 28% trong quý I/2022

Hưng Thịnh Incons vừa công bố Báo cáo tài chính hợp nhất quý I/2022. Theo đó, doanh thu công ty tăng 28%. Mặc dù, theo tính chất chu kỳ của ngành xây dựng, quý I luôn là quý ghi nhận kết quả kinh doanh thấp nhất. Bởi vì Quý I bị ảnh hưởng của kỳ nghỉ Tết kéo dài. Tuy nhiên, công ty vẫn ghi nhận doanh thu và lợi nhuận sau thuế hợp nhất lần lượt đạt 1.488 tỷ đồng và 43 tỷ đồng. Kết quả này tăng 28% và 14% so với cùng kỳ, bám sát chỉ tiêu kinh doanh quý I đã đề ra. Biên lợi nhuận gộp quý I giảm nhẹ do ảnh hưởng của biến động chi phí giá vốn nhưng vẫn được duy trì ở mức 8,3%.

Hưng-Thịnh-Incons-đoạt-giải-Top-10-Thương-Hiệu-Mạnh-Asian-2022
Hưng Thịnh Incons đoạt giải Top 10 Thương Hiệu Mạnh Asian 2022

Báo cáo tài chính hợp nhất Quý I/2022

Tính đến ngày 31/3, tổng tài sản của Hưng Thịnh Incons ghi nhận đạt 8.071 tỷ đồng. Tổng tài sản tăng 5% so với đầu kỳ. Chủ yếu đến từ việc tăng các khoản đầu tư tài chính ngắn hạn và các khoản phải thu ngắn hạn. Cụ thể, công ty tăng các khoản tiền gửi ngắn hạn tại các ngân hàng từ 46 tỷ đồng lên 100 tỷ đồng, tương ứng tăng 118%.

Kết quả doanh thu và lợi nhuận của doanh nghiệp đều tăng trưởng tích cực so với cùng kỳ nhờ vào sự đóng góp lớn của dự án Saigon Riverside Complex.

Tổng thầu nhiều dự án bất động sản lớn

Hưng Thịnh Incons hiện là tổng thầu của hàng loạt dự án bất động sản lớn.  Công ty thực hiện chiến lược đa dạng loại hình sản phẩm, từ dân dụng đến khu đô thị đến tổ hợp nghỉ dưỡng cao cấp. Điển hình như siêu dự án MerryLand Quy Nhơn trên bán đảo Hải Giang với đa dạng sản phẩm như bizhouse, biệt thự liền kề, biệt thự biển, căn hộ du lịch. Ngoài ra, công ty cũng đã triển khai thành công nhiều dự án khác như Richmond Quy Nhơn, Bien Hoa Universe Complex, New Galaxy Nha Trang, Q7 Saigon Riverside Complex… Qua đó, tăng các khoản phải thu ngắn hạn của công ty tăng thêm 13%.

Nhằm đảm bảo các dự án triển khai đúng tiến độ, các doanh nghiệp xây dựng cần một nguồn vốn lưu động lớn để mua sắm nguyên vật liệu, thanh toán cho nhà thầu phụ… Tại Hưng Thịnh Incons, quy mô hoạt động và doanh thu liên tục tăng trưởng. Theo đó, công ty đã tận dụng đòn bẩy tài chính để tối ưu hóa hiệu quả hoạt động kinh doanh. Song vẫn đảm bảo khả năng thanh toán các khoản nợ. Nợ ngắn hạn của công ty tăng 5% so với cùng kỳ. Chủ yếu do tăng các khoản vay và nợ thuế tài chính ngắn hạn. Tuy nhiên, chỉ số thanh toán hiện thời của công ty vẫn được duy trì ổn định ở mức 1,15 lần.

Thanh-Pho-Ban-Dao-Thong-Minh-MerryLand-Quy-Nhon
Thành Phố Bán Đảo Thông Minh MerryLand Quy Nhơn có vốn đầu tư giai đoạn 1 lên đến 57,000 tỷ đồng.

Bệ phóng vững vàng - Bứt phá vươn xa

Cuối tháng 4/2022, công ty đã công bố Báo cáo thường niên 2021 với chủ đề “Bệ phóng vững vàng – Bứt phá vươn xa”. Qua đó, ghi dấu ấn nỗ lực của Hưng Thịnh Incons trong một năm khó khăn chung của cả nền kinh tế. Đồng thời, kiên định mục tiêu chiến lược cho những năm tiếp theo. Dựa trên nền tảng lợi thế từ hệ sinh thái của Tập đoàn Hưng Thịnh mang lại, Hưng Thịnh Incons không ngừng nâng cao năng lực. Chẳng hạn như nghiên cứu các công nghệ và vật liệu mới. Đồng thời, áp dụng mô hình 3D vào quản lý thi công.  Kiểm soát chặt chẽ tài chính, phát triển sang các mảng xây dựng hạ tầng và đại đô thị. Ngoài ra, Hưng Thịnh Incons cũng phát triển nguồn thu từ các khách hàng bên ngoài tập đoàn.

Hưng Thịnh Incons gặt hái nhiều Danh hiệu

Hưng Thịnh Incons đã đạt nhiều danh hiệu, giải thưởng lớn uy tín. Chẳng hạn như:

  • Top 5 công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Năm 2021
  • Thương hiệu xây dựng quốc gia
  • Top 10 nhà thầu xây dựng uy tín năm 2022
  • Top 10 thương hiệu mạnh ASEAN
  • Giải thưởng “Nhà lãnh đạo tiêu biểu ASEAN 2022” dành cho ông Trần Tiến Thanh – tổng giám đốc công ty.

Sự ghi nhận của các tổ chức và chuyên gia uy tín trong ngành khẳng định sự đúng đắn của chúng tôi trong chiến lược phát triển toàn diện và tham vọng trở thành một trong những công ty xây dựng hàng đầu Việt Nam với doanh thu tăng gấp hơn 4 lần đến năm 2026"

Đại diện Hưng Thịnh Incons chia sẻ.
5(49 bình chọn)

TẬP ĐOÀN HƯNG THỊNH

Trụ Sở Chính: 110 - 112 Trần Quốc Toản , Quận 3, TP.HCM
Hotline: 08-999-555-16