Điều gì làm cho MerryLand Quy Nhơn có sức hấp dẫn?

VỐN ĐẦU TƯ "KHỦNG"

Nhằm kiến tạo một Thành phố bán đảo thương mại – du lịch đẳng cấp quốc tế, MerryLand Quy Nhơn có tổng số vốn đầu tư giai đoạn 1 lên đến 57.000 tỷ đồng. Có thể nói, đây là một trong những dự án trọng điểm, không chỉ cho riêng Tập đoàn Hưng Thịnh mà còn với cả tỉnh Bình Định, cả nước nói chung.

Quy Nhơn có nhiều tiềm năng phát triển kinh tế du lịch

HẠ TẦNG QUY HOẠCH ĐỒNG BỘ

Bình Định hoàn thành 3 tuyến đường kết nối Tây – Đông. Đó là:

  • Tuyến quốc lộ 19 mới, đoạn từ cảng Quy Nhơn đến giao quốc lộ 1 dài gần 18km.
  • Đường kết nối phía Tây Nam cửa ngõ TP Quy Nhơn đến Khu công nghiệp Becamex VSIP Bình Định dài hơn 14,3km.
  • Tuyến đường trục Khu kinh tế Nhơn Hội nối từ Cảng hàng không Phù Cát về Khu kinh tế Nhơn Hội dài 18,5km.

Nhiều dự án hạ tầng 'NGHÌN TỶ' đang hoàn thành

Bình Định cũng đã quyết định đầu tư đường ven biển dài gần 120km nối TP Quy Nhơn đến huyện Hoài Nhơn. Ông Lê Từ, Giám đốc Ban quản lý các dự án giao thông tỉnh Bình Định, cho biết đã có 3 dự án thành phần của các đoạn Cát Tiến – Đề Gi, Đề Gi – Mỹ Thành, cầu Lại Giang – cầu Thiện Chánh tổng chiều dài gần 34km (trong đó có cầu vượt đầm Đề Gi) tổng mức đầu tư hơn 2.400 tỉ đồng sắp hoàn thành.

Trước đó, cuối năm 2021, HĐND tỉnh Bình Định đã quyết định chủ trương đầu tư xây dựng 6 dự án trọng điểm trong giai đoạn 2021-2025 với tổng mức đầu tư 7.373 tỉ đồng. Bao gồm dự án đường ven biển tỉnh Bình Định đoạn Cát Tiến – Diêm Vân và 5 dự án kết nối Đông – Tây.

TIỆN ÍCH SIÊU SANG, ĐẲNG CẤP

GẦN THÀNH PHỐ QUY NHƠN

THÍCH HỢP CẢ NGHỈ DƯỠNG LẪN KINH DOANH

TIỀM NĂNG "BÙNG NỔ" DU LỊCH HẬU COVID

Quy Nhơn và tỉnh Bình Định đang tập trung phát triển khu đô thị khoa học, đầu tư mở rộng cảng biển với tầm nhìn trở thành đầu mối giao thông quan trọng quốc tế. Qua đó, đẩy mạnh ngành du lịch để đón 8 triệu lượt du khách vào năm 2025.

Trong đó, nền kinh tế đêm được đặc biệt chú trọng với nhiều dịch vụ, hoạt động giải trí hấp dẫn, gia tăng trải nghiệm cho du khách, tận dụng tối đa lợi thế của thành phố giàu tiềm năng có đường bờ biển dài 110 km. Các hoạt động này hướng đến mục tiêu thắp sáng Quy Nhơn, biến thành phố biển của miền Trung trở thành thủ phủ, trung tâm du lịch – nghỉ dưỡng – thương mại của toàn khu vực.

ĐỊA ĐIỂM DU LỊCH GẦN MERRYLAND QUY NHƠN

Bãi Eo Gió Gần MerryLand Quy Nhơn

Là “thủ phủ du lịch” của Bình Định, TP Quy Nhơn sở hữu 72km đường bờ biển.  Nơi đây còn nguyên sơ vẻ đẹp tự nhiên chưa được khai phá. MerryLand Quy Nhơn tọa lạc tại nơi đậm nét di tích lịch sử, văn hóa của dân tộc. Ngoài ra, ẩm thực đặc sắc, phong phú cũng là một nét rất riêng chỉ có nơi đây.  Tại thị trường đầy tiềm năng này, giai đoạn 2016 – 2019 đã ghi nhận mức tăng trưởng ấn tượng cả về lượng khách và doanh thu từ du lịch.

Từ MerryLand Quy Nhơn, du khách có thể tham quan nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng. Điển hình như bãi Eo Gió, bãi Kỳ Co, Bãi tắm Hoàng Hậu, Ghềnh Ráng Tiên Sa, Công viên Zoo Safari ….

UY TÍN CHỦ ĐẦU TƯ HƯNG THỊNH

CHÍNH SÁCH ĐẦU TƯ THUẬN LỢI

MerryLand Hải Giang Quy Nhơn nằm trong khu kinh tế Nhơn Hội – Trung tâm kinh tế mới của TP. Quy Nhơn. Với vị trí kế cận khu hậu cần logistic và các khu công nghiệp công nghệ cao, bán đảo này đang sở hữu đầy đủ điều kiện để vừa là điểm hẹn du lịch hấp dẫn vừa là nơi đáp ứng nhu cầu sống của hơn 250.000 công nhân, chuyên gia, lực lượng lao động kỹ thuật cao làm việc tại khu vực. 

Trong kế hoạch phát triển đến năm 2025, UBND tỉnh Bình Định xác định dịch vụ và du lịch biển sẽ trở thành ngành kinh tế mũi nhọn. Để hiện thực hóa mục tiêu đó, trong thời gian qua tỉnh đã đầu tư vào hệ thống hạ tầng giao thông tại nhiều khu vực sở hữu tiềm năng phát triển du lịch, trong đó có bán đảo Hải Giang. Hàng loạt công trình trọng điểm đã và đang được triển khai tại Quy Nhơn. Điển hình như:

  • Cầu Hải Giang nối khu kinh tế Nhơn Hội
  • Cầu Nhơn Hội – Thị Nại vượt biển
  • Quy hoạch đường sắt nội thành nối trung tâm thành phố
  • Mở rộng các tuyến đường bộ… 

Nằm trong chiến lược phát triển toàn diện ngành du lịch, việc điều chỉnh quy hoạch sân bay Phù Cát cũng đã được tỉnh kiến nghị lên Bộ Giao thông vận tải, phát triển cảng này thành cảng hàng không quốc tế để đón đầu nguồn khách lớn. Khi mạng lưới giao thông ngày càng hoàn thiện sẽ trở thành đòn bẩy quan trọng thúc đẩy du lịch Quy Nhơn phát triển trong tương lai gần mà nơi đó Hải Giang là một điểm đến mới hấp dẫn.

ĐANG MỞ BÁN ĐỢT 1

5(1 bình chọn)

TẬP ĐOÀN HƯNG THỊNH

Trụ Sở Chính: 110 - 112 Trần Quốc Toản , Quận 3, TP.HCM
Hotline: 08-999-555-16