Chuyên Gia Phân Tích Phong Thủy MerryLand Quy Nhơn

MerryLand Quy Nhơn tọa lạc trên vùng thung lũng trung tâm bán đảo Hải Giang, nằm cuộn tròn giữa 2 dãy núi hình thành nên thế “tựa sơn, hướng hải”Phía Bắc MerryLand giáp vịnh Phương Mai, phía Tây giáp đầm Thị Nại, phía Nam giáp vịnh Quy Nhơn và phía Đông trông ra Biển Đông. 

Tại Hội thảo: “Hấp lực đưa Quy Nhơn thăng hoa thành điểm đến mới của Châu Á”, ông Bùi Văn Doanh, Viện trưởng Viện nghiên cứu Bất động sản Việt Nam đã đưa ra những lý giải phong thủy cũng như tiềm năng phát triển của bán đảo Hải Giang.

ĐỊA THẾ VỊ TRÍ MERRYLAND QUY NHƠN

Về địa hình, Hải Giang có hai dãy núi chính chạy song song. Đỉnh núi nằm ở phía Bắc, thoải dần về phía Nam. Nằm lọt giữa hai dãy núi là động cát khá rộng nằm trong thung lũng gối đầu lên khe hẹp giữa hai dãy núi ở phía Bắc thông ra vịnh Phương Mai và trải rộng ra về phía Nam kéo tới tận bờ biển tạo thành cái vịnh nhỏ Hải Giang.

Vị trí địa lý và địa hình này tạo cho Hải Giang có một thế phong thủy đắc địa. Theo trường phái phong thủy hình thế, nhìn tổng thể, bán đảo Phương Mai như hình một con rồng nằm vươn mình giữa một bên là đầm Thị Nại và một bên là Biển Đông. Đầu rồng vươn cao lên chính là ở bán đảo Hải Giang.

Còn xét về long cục thủy pháp, bán đảo Hải Giang nói chung và các vịnh, vũng nhỏ ở cả bốn phía đều là những huyệt vị có điểm tụ khí khá vượng.” ông Doanh nói.

PHONG THỦY HẢI GIANG MERRYLAND QUY NHƠN

ĐIỂM VƯỢNG KHÍ TRONG PHONG THỦY

Phân tích rõ hơn, Viện trưởng Viện nghiên cứu Bất động sản Việt Nam cho biết: “Bản chất của phong thủy là khí. Tính chất của khí lại là gặp gió thì tán, gặp nước thì dừng. Như vậy, khí vượng nhưng nếu không có nước thì cũng không tụ được khí.

Tuy nhiên, yếu tố nước mới là điều kiện cần, muốn khí tụ phải có điều kiện đủ đó là thế nước cuộn vòng, uốn khúc. Vì vậy, tìm điểm tụ thủy (huyệt vị) dựa theo địa thế dòng sông phải chọn khúc sông cong, nơi có bên lồi bên lở. còn tìm điểm tụ thủy theo đường bờ biển thường dựa vào các nơi bờ biển lõm vào tạo thành các vịnh, vũng. Trên thực tế ta thường thấy các cảng biển cũng thường chọn những nơi như vậy.”

Theo phong thủy, các vịnh, vũng này vừa kín gió, sóng êm, nước lưu chuyển hiền hòa nên khí theo nước đến đây sẽ dừng và tụ lại. Đối chiếu các tiêu chuẩn trên thì các vũng nhỏ ở bốn phía của bán đảo Hải Giang đều có điểm tụ khí, trong đó đáng kể nhất là khu vực Hải Minh (phía Tây) và Hải Giang (phía Nam) vì hai điểm này vũng lớn hơn, ăn sâu vào trong nên tụ khí tốt hơn. Trong đó điểm Hải Minh khí mạnh hơn, thích hợp cho buôn bán, kinh doanh và vượng về tài lộc.

Tận dụng lợi thế phong thủy ấy, dự án MerryLand Quy Nhon Marriott Resort & Spa đã ra đời trong sự hợp tác của nhiều chuyên gia đầu ngành. Dự án có khoảng 250 phòng nghỉ và suites, hứa hẹn đem tới sự cân bằng hoàn hảo giữa nét đẹp hiện đại và cảm hứng địa phương trong thiết kế nội thất. Khu nghỉ dưỡng Marriott Resort & Spa sẽ mang tới những lựa chọn ẩm thực sáng tạo, bao gồm ba nhà hàng và một tiệm bánh...Ngoài ra, khu nghỉ cũng sẽ được trang bị trung tâm thể thao và các không gian tổ chức sự kiện và hội họp đa năng.

HẢI GIANG MERRYLAND QUY NHƠN CÓ VỊ TRÍ ĐẮC ĐỊA NHẤT

Ông Doanh khẳng định: Hải Giang có địa thế phong thủy đắc địa nhất, giàu sinh khí, vừa tốt cho sức khỏe, nhân khẩu, vừa tốt cho công danh sự nghiệp, nếu làm nơi ở, nghỉ dưỡng, nghỉ ngơi, du lịch… thì rất thích hợp.

Chứng minh quan điểm này, ông cho biết:

Địa hình khu vực này là thung lũng rộng, bằng phẳng gối đầu lên nơi giao nhau của hai dãy núi và hướng ra biển ở vịnh Quy Nhơn về phía Nam nên có thế tọa sơn hướng hải lý tưởng. Hơn nữa, vùng đất Hải Giang này lại nhìn về hướng Nam, khác với các vùng trên đất liền dọc theo bờ biển thường có hướng nhìn Đông. Điểm đặc biệt này của Hải Giang tạo cho cả khu đất đón được luồng gió Nam mát mẻ, hiền hòa. Nhờ đó, tránh được gió mạnh từ biển thổi vào và cũng tránh đối đầu trực tiếp với sóng lớn từ ngoài khơi vào. Đây cũng chính là điểm đắc địa đặc biệt của Hải Giang.

VỊ THẾ THANH LONG BẠCH HỔ CỦA HẢI GIANG MERRYLAND QUY NHƠN

Dãy núi phía Tây bắt đầu từ phía Bắc chạy men theo bờ biển và kết thúc ở Mũi Mác góc Tây Nam. Địa thế này tạo thành cánh tay Bạch Hổ.

Dãy núi phía Đông cũng bắt đầu từ phía Bắc chạy đến góc Đông Nam kết thúc ở Mũi Én. Địa thế này tạo thành cánh tay Thanh Long.

Hai cánh tay Thanh Long và Bạch Hổ này ôm vòng lấy cả thung lũng Hải Giang MerryLand Quy Nhơn tạo ra thế phong thủy điển hình cho vùng đất này. Thế đất tả Thanh Long, hữu Bạch Hổ ấy làm cho khí đến đây chảy cuộn lại, tích tụ lại tạo thành sinh khí cho vùng đất.

MERRYLAND QUY NHƠN SINH KHÍ TÍCH TỤ

Dòng sông Kôn là sông lớn nhất tỉnh Bình Định mang theo sinh khí từ thượng nguồn đổ vào đầm Thị Nại. Sinh Khí lại từ đầm qua eo biển ở cảng Thị Nại và Mũi Tấn lượn men theo bãi biển Quy Nhơn đến Ghềnh Ráng thì cuộn vòng lại đem sinh khí này vào vịnh Quy Nhơn. Một phần sinh khí này được tích tụ vào bãi biển và vùng thung lũng Hải Giang ở phía Nam.

“Cái hay của Hải Giang ở chỗ rất gần đất liền, cách TP. Quy Nhơn chỉ bằng một eo biển hẹp có thể đi thuyền qua (nơi được dự kiến sẽ xây dựng cáp treo nối bán đảo với thành phố), nhưng lại tách biệt hẳn, tạo ra không gian và khung cảnh hoang sơ, yên bình, tĩnh lặng, tốt về môi trường, nên vượng khí và nhất là giàu sinh khí.

Những yếu tố trên cộng thêm một số yếu tố phong thủy khác làm cho vùng đất ở phía Nam bán đảo Hải Giang rất giàu vượng khí mà hiếm nơi nào có được, thích hợp cho việc sinh sống và đặc biệt là nơi nghỉ dưỡng, du lịch. Một khi long mạch được khơi thông, vùng đất này sẽ có sức hút rất mạnh và là địa điểm lý tưởng để cư trú cũng như an dưỡng nhằm tăng cường sức khỏe và nạp năng lượng sống tích cực cho con người.

Viện trưởng Viện nghiên cứu Bất động sản Việt Nam
4.7(10 bình chọn)

TẬP ĐOÀN HƯNG THỊNH

Trụ Sở Chính: 110 - 112 Trần Quốc Toản , Quận 3, TP.HCM
Hotline: 08-999-555-16