Bán đảo Hải Giang Quy Nhơn từ lọ lem thành công chúa

Bán đảo Hải Giang Quy Nhơn nhờ thừa hưởng lợi thế từ quy hoạchchính sách thu hút đầu tư của tỉnh Bình Định đang đổi thay từng ngày. Vốn là một làng chài tách biệt và thưa vắng dưới chân núi Tam Tòa, Hải Giang Quy Nhơn ngày nay được biết đến với tầm nhìn là bán đảo du lịch thương mại đẳng cấp quốc tế của Việt Nam.

Hải-Giang-Quy-Nhơn-thiên-đường-du-lịch-châu-Á
Hải Giang Quy Nhơn xứng danh thiên đường du lịch châu Á

Chàng hoàng tử tỷ đô đánh thức nàng công chúa đang ngủ say

MerryLand Quy Nhơn có tiền thân là dự án Khu du lịch Hải Giang. Dự án được khởi công năm 2013. Tổng số vốn đầu tư là 3500 tỷ. Đây là một trong những dự án trọng điểm, chiến lược và lớn nhất tỉnh Bình Định tại thời bấy giờ. Tuy nhiên, 5 năm sau, dự án vẫn chưa có tiến triển gì lớn. Dự án như đang ngủ say trong thiên nhiên núi rừng hoang sơ, kỳ vĩ của vùng đất biển đảo Hải Giang.

Năm 2018, dự án được trao cho “chàng hoàng tử” là Công ty CP Dịch vụ giải trí Hưng Thịnh Quy Nhơn. Với tổng vốn đầu tư lên đến 2,5 tỷ USD, “hoàng tử” Hưng Thịnh Quy Nhơn đem đến nhiều “châu báu ngọc ngà”. Đó là hệ sinh thái tiện ích 5 sao đẳng cấp thế giới. Đơn cử như sân golf 18 lỗ hay bến du thuyền lớn nhất Đông Nam Á. Đặc biệt phải nói đến là hàng chục biệt thự biển. Hay hàng trăm biệt thư trên đồi với tầm nhìn bao la thoáng đãng. Tất cả như đem đến một cuộc sống quý tộc và vương giả. Thế là, “nàng công chúa” Hải Giang Quy Nhơn đã chính thức thức dậy. Với nét đẹp kiêu sa chưa được khám phá, Hải Giang Quy Nhơn mang sứ mệnh trở thành quần thể du lịch nghỉ dưỡng cao cấp nhất châu Á và thế giới. 

Hải Giang Quy Nhơn trải thảm đỏ đón đại bàng

Kể từ khi thức dậy, nàng công chúa Hải Giang Quy Nhơn nhận được sự quan tâm ưu ái từ các nhà đầu tư và chính quyền tỉnh Bình Định. 

Năm 2021, tỉnh Bình Định tập trung cải cách hành chính. Qua đó, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp. Điều này đã tạo môi trường đầu tư thông thoáng, hấp dẫn hơn. Các địa phương đang từng bước tạo đột phá trong thu hút đầu tư vào tỉnh. Huy động tối đa các nguồn lực nhằm hoàn thiện hệ thống hạ tầng. Nhất là hạ tầng giao thông, hạ tầng du lịch. 

Đẩy mạnh đầu tư hạ tầng

Quy Nhơn – Bình Định sẽ tiếp tục đẩy mạnh đầu tư cơ sở hạ tầng. Nhất là các tuyến đường huyết mạch kết nối với sân bay, các cảng biển. Qua đó, rút ngắn thời gian, tiết kiệm chi phí vận chuyển hàng hóa.

Đồng thời, địa phương cũng đẩy mạnh thực hiện chuyển đổi số. Nhờ đó, giúp rút ngắn thời gian, công sức cho du khách và nhà đầu tư khi vào Bình Định. Có thể nói, MerryLand Hải Giang Quy Nhơn nhận lợi thế lớn về hạ tầng.

Giải ngân vốn đầu tư nhanh nhất nước

Bình Định là điểm sáng về giải ngân vốn đầu tư công. Tỉnh đã hoàn thành giải ngân 100% vốn đầu tư công (hơn 6.000 tỷ đồng) của năm 2021. Nhờ đó, các công trình, dự án được đẩy nhanh tiến độ thực hiện. Nhất là các công trình trọng điểm về giao thông, thủy lợi, y tế, giáo dục.

Đầu năm 2022, UBND TP Quy Nhơn cùng Tập đoàn Tư vấn Quốc tế Boston Consulting Group (BCG) và Tập đoàn Hưng Thịnh đã ký kết hợp tác chiến lược "Du lịch Quy Nhơn - Tầm nhìn châu Á", để cùng chung tay đánh thức vùng đất giàu tiềm năng, xây dựng thành phố biển trở thành điểm đến du lịch toàn cầu.

Dòng vốn lớn đổ về Hải Giang Quy Nhơn

  • Giai đoạn 2015-2020, Hải Giang Quy Nhơn nói riêng và khu kinh tế Nhơn Hội nói chung đã thu hút 101 dự án. Tổng vốn đăng ký 84.517 tỷ đồng.
  • 5 tháng đầu năm 2021, Bình Định tiếp tục đón thêm 34 dự án nghìn tỷ. Trong đó, Quy Nhơn dẫn đầu với 11 dự án. Tổng vốn các dự án này là 16.413 tỷ đồng (chiếm 68%). Nguồn vốn này chủ yếu đổ vào Nhơn Hội.
  • Năm 2021, Bình Định dẫn đầu khu vực miền Trung trong thu hút đầu tư. Cụ thể là thu hút 93 dự án trong nước với tổng vốn đăng ký trên 104.340tỷ đồng. Kết quả này tăng 102,22% về tổng vốn thu hút đầu tư so với năm 2020.
  • Đồng thời, tỉnh thực hiện tăng vốn cho 11 dự án. Tổng vốn tăng thêm 27.121 tỷ đồng.
  • Năm 2021, Bình Định gây ngạc nhiên bằng những số liệu về phát triển. 15/19 chỉ tiêu chủ yếu của tỉnh đạt và vượt kế hoạch. Tổng sản phẩm địa phương (GRDP) tăng 4,11%. Đặc biệt, thu ngân sách của Bình Định lần đầu tiên đạt 14.553 tỉ đồng, vượt 37,8% dự toán năm.
Hai-Giang-Quy-Nhon-giau-tiem-nang-tro-thanh-diem-den-dang-cap-chau-A
Hải Giang Quy Nhơn giàu tiềm năng trở thành điểm đến du lịch đẳng cấp châu Á và thế giới

Vươn ra biển lớn

Hải Giang – Quy Nhơn từ lúc thức giấc đã được định hình vươn mình ra thế giới với dự án MerryLand Quy Nhơn. Trong đó, Tập đoàn Hưng Thịnh đã bắt tay với gần 20 thương hiệu nổi tiếng toàn cầu. Cụ thể như: Marriott, Sheraton, Samsung Everland, Boston Consulting Group (BCG), Vietravel…Qua đó, Tập đoàn Hưng Thịnh tự tin MerryLand Quy Nhơn sẽ phục vụ 37.000 khách/ngày đêm. Với trải nghiệm cao cấp đa tầng và lưu trú đa dạng, MerryLand Quy Nhơn sẽ trở thành “Thành phố bán đảo du lịch thương mại thông minh đẳng cấp quốc tế“.

5(39 bình chọn)

TẬP ĐOÀN HƯNG THỊNH

Trụ Sở Chính: 110 - 112 Trần Quốc Toản , Quận 3, TP.HCM
Hotline: 08-999-555-16